Những lý do bạn nên đi du lịch một mình

7 điều hấp dẫn khi bạn đi du lịch một mình

Du lịch, bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là đi cùng nhóm, 2 là đi một mình. Mỗi loại lại có điểm thú vị riêng, hôm nay cùng tìm hiểu tại sao nên đi du lịch 1 mình nhé!

Tự quyết định ngày tháng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu làm “bể” kế hoạch du lịch của bạn đó là chọn ngày đi. Khó khăn nhất trong việc đi theo nhóm là không biết nên đi ngày nào vì mỗi người lại có ngày nghỉ khác nhau. Thế là bàn chuyện đi du lịch từ tháng này qua tháng nọ, đứa thì ốm, đứa thì về quê, … chả mấy chốc mà cả nhóm nghỉ đi luôn.

Trái ngược với bất lợi này, khi đi một mình, bạn chỉ việc quan tâm xem mình sẽ đi ngày nào thôi, không phải thay đổi hay đau đầu thay mấy đứa bạn nữa. Chọn ngày, vác balo lên và đi là xong.

Tự lựa chọn điểm đến

Đến nơi bạn muốn? Chắc chắn rồi, nếu bạn đi du lịch một mình, bạn có thể đến Châu Phi, hay vòng quanh Châu Âu, hay lượn lờ Châu Á, … Thỏa thích chọn địa điểm mình muốn đến mà không lo ai đi cùng cằn nhằn rằng chỗ này nóng, chỗ này không nhiều điểm đẹp để selfie, …

Tự điều chỉnh tài chính

Du lịch cùng bạn bè, người thân, mọi quyết định đều phải được đưa ra xem xét, để lấy ý kiến đồng bộ của cả nhóm. Nhất là vấn đề tài chính, có thể quá ít so với hầu bao của bạn, bạn sợ không đủ “money” để trải nghiệm; lại cũng có thể quá mức so với hạn ngạch tài chính bạn có thể chi, … với bạn bè của bạn, cũng sẽ có những trường hợp tương tự? Khi đó thì làm gì, thật bối rối phải không?

Còn nếu bạn đi một mình, bạn tiêu bao nhiêu là quyền của bạn, không phải cảm giác tội lỗi hay xấu hổ.

Tự do làm điều bạn muốn

Du lịch một mình, bạn làm những gì bạn muốn, đó là điều không thể chối cãi được. Có thể dành cả ngày nằm lười trên giường khách sạn, hoặc lang thang đi bảo tàng, hay chỉ ngồi đọc sách, … Bạn không phải làm gì mà người bạn đi cùng muốn bạn phải làm theo. Tuyệt đối riêng tư, không bị xâm hại “ không gian cá nhân” và không bị cằn nhằn vì những sở thích có vẻ kỳ quặc của mình là điều tuyệt vời nhất khi bạn chỉ có một mình.

Thoải mái thưởng thức đồ ăn, thức uống bạn yêu thích

Xem phim 1 mình, đi shopping 1 mình, đi ăn 1 mình đều là những điều mà bạn ngại thử nhất? … Mặc dù việc đi ăn một mình khi bạn đi du lịch có vẻ hơi phóng khoáng, hơi lạ nhưng nếu bạn thử, bạn sẽ thấy nó là một trải nghiệm hoàn hảo. Bạn sẽ biết cách tận hưởng không gian một mình đó, chút thư giãn, chút độc lập, chút dũng cảm và đảm bảo rằng bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều nếu không còn nỗi sợ làm gì đó một mình giữa đám đông nữa.

Khám phá lại bản thân

Khoảnh khắc tốt nhất để khám phá bản thân là khi bạn được yên tĩnh một mình, không bị ảnh hưởng bởi những ý kiến bên ngoài. Chắc chắn việc đi du lịch solo sẽ là cơ hội cực tốt để làm điều đó. Bạn có thể học nấu một món mới, học ngôn ngữ khác, hay đi đến những nơi mà ít người tới, … để biết rằng thế giới quá rộng lớn để tìm hiểu, và bản thân chỉ là một hạt cát nhỏ. Có thể sau chuyến đi bạn sẽ ngạc nhiên khi biết mình có những khả năng đặc biệt mà trước giờ chưa biết đến thì sao, ví dụ như khả năng nhớ đường, khả năng dùng body language, khả năng xoay xở khi gặp những tình huống khó đỡ, … Tất cả những điều này, sẽ được rèn giũa khi bạn độc lập đi tới một vùng đất mới.

Kết bạn mới

Hẳn nhiên việc đi một mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để gặp những người bạn mới. Chỉ cần dũng cảm bắt chuyện với người bên cạnh. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì sự thân thiện của họ và bạn sẽ có một người bạn, hoặc cũng có thể bất ngờ vì sự “khó chịu” của họ, tóm lại sẽ luôn là một bài học đáng nhớ. Có một người bạn, biết thêm được những điều thú vị để khám phá; hoặc có thêm một bài học, nên quan sát kỹ trước khi hỏi han, biết đâu họ lại đang bận hoặc có chuyện không vui thì sao.

Dẫu rằng du lịch một mình có vẻ hơi khó khăn giai đoạn đầu, nhưng chỉ cần chuẩn bị kỹ càng là điều gì cũng có thể làm được. Vì thế đừng bao giờ e ngại khi đi du lịch một mình bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *